Bảng xếp hạng Seagame 32 được cập nhật liên tục

Cập nhật liên tục thông tin trong bảng xếp hạng Seagame 32

Seagame là viết tắt của giải đấu đại hội thể thao Đông Nam Á được bắt đầu diễn ra từ rất lâu trước đây. Ngay khi Seagame 32 kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế về một kỳ thi đấu trọn vẹn. Câu hỏi đặt ra là đội tuyển quốc gia nào giành xếp hạng thứ nhất? Theo dõi link vào 12BET để cập nhật bảng xếp hạng Seagame 32 mới nhất nào.

SEA Games 32 được tổ chức ở đâu, khi nào?

SEA Games 32 được chính thức tổ chức tại Campuchia sau 1 năm với vô vàn những điều thú vị đang chờ đón. Lá cờ của liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã được chuyển giao cho chủ nhà Campuchia tại lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây sẽ là lần đầu tiên kỳ đại hội này lựa chọn đất nước xứ chùa Tháp để tổ chức. Năm 1965, quyền tổ chức SEAP Games lần thứ 3 được chuyển từ Campuchia sang Malaysia vì một số lý do.

Thực tế, Campuchia sẽ không giành quyền đăng cai tổ chức SEA Games vào năm 2023. Trước đó, Brunei đã lựa chọn từ bỏ quyền đăng cai thì Philippines được đẩy lên thay thế. Theo đó, lễ khai mạc SEA Games 32 đã diễn ra vào ngày 5/5/2023 và kết thúc với lễ bế mạc vào 17/5/2023. Sau đó, bảng xếp hạng Seagame 32 cũng được cập nhật liên tục mỗi ngày.

SEA Games 32 được tổ chức ở đâu, khi nào?
SEA Games 32 được tổ chức ở đâu, khi nào?

SEA Games 32 gồm có bộ môn thi đấu gì?

Nước chủ nhà Campuchia chính thức công bố 39 môn thi đấu khác nhau chia làm 3 hạng mục. Cùng 12BET online tìm hiểu các mỗi môn thể thao trong từng hạng mục ngay bây giờ:

  • Trong đó, hạng mục I gồm 2 bộ môn Olympic quan trọng là điền kinh và thể thao thi đấu dưới nước.
  • Hạng mục II gồm cầu lông, boxing, bida, bóng rổ (5×5 và 3×3), xe đạp, canoing, đấu kiếm, bóng đá, rowing, cờ vua. Ngoài ra còn có khiêu vũ thể thao, judo, karate, muay, thể dụng dụng cụ, khúc gôn cầu, bi sắt, cầu mây, 3 môn phối hợp, tennis, bóng bàn, taekwondo, đua thuyền truyền thống, bóng chuyền, vật và cử tạ.
  • Hạng mục III bao gồm các bộ môn võ gậy, thể hình, đua mô tô nước, esports, jiu jitsu, vovinam, kickboxing, bokator.

Bên cạnh đó còn có những môn thể thao khác như bóng nước, bóng sàn, cricket, bắn súng, wushu, cưỡi ngựa và thể thao vượt chướng ngại vật là thể thao dự phòng. Việc Campuchia loại bỏ những bộ môn quan trọng ảnh hưởng nhiều đến bảng xếp hạng Seagame 32.

Logo và linh vật trong Seagame 32

Trong lễ bế mạc SEA Games trước đó, chủ nhà kỳ 32 là Campuchia đã giới thiệu linh vật là 2 chú thỏ Rumduol và Borey. Cả 2 đều mặc khoác lên mình trang phục truyền thống Khmer. 

Logo của SEA Games 32 gồm hình ảnh cách điệu của di tích Angkor Wat được UNESCO xếp hạng di sản thế giới. Cùng với đó là hình ảnh 4 con rồng Neak quấn đuôi vào nhau. 

Đối với người Khmer, Rồng là hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng cho sự an lành, là cầu nối giữa cõi người với trời. Nó còn tượng trưng cho sức mạnh đầy quyền năng bảo vệ cho tài sản, tính mạng của loài người. 

Logo và linh vật trong Seagame 32
Logo và linh vật trong Seagame 32

Những khó khăn mà tuyển Việt Nam gặp phải ở Seagames 32

Trong kỳ đại hội lần này có thể nhìn thấy rất nhiều điểm khó khăn mà đội tuyển nước nhà gặp phải. Theo đó, việc nước chủ nhà đăng cai chủ động cắt giảm nhiều nội dung thế mạnh. Đặc biệt là bộ môn Aerobic, bắn súng,… đã ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của Việt Nam. 

Việc trên đòi hỏi đội ngũ vận động viên cần cố gắng, phấn đấu hơn để đảm bảo nằm trong top đầu huy chương. Thêm vào đó là quỹ thời gian tương đối ngắn khiến cho những áp lực của đội tuyển ngày càng cao. 

Địa điểm tổ chức thi đấu nằm ở cách nhau khá xa cần sử dụng phương tiện di chuyển bằng máy bay. Điều này đã tăng thêm phần thách thức cho đội ngũ quản lý an toàn cho hoạt động của đoàn. Đó là lý do vì sao bảng xếp hạng bóng đá nam Seagame 32 của Việt Nam mất nhiều HCV trong thời gian đầu. Bạn có thể tìm hiểu tham gia thể thao điện tử online tại thể thao 12 bet ngay bây giờ.

Những khó khăn của tuyển Việt Nam tại Seagame 32
Những khó khăn của tuyển Việt Nam tại Seagame 32

Thành công của Việt Nam tại bảng xếp hạng Seagame 32

Việt Nam là đội tuyển lần đầu nhất toàn đoàn bảng xếp hạng Seagame 32 soi kèo bóng đá mà không phải tổ chức đăng cai tại sân nhà. Với 136 huy chương Vàng giúp đội tuyển đã bỏ xa đoàn nhì Thái Lan chênh lệch 28 huy chương.

Việt Nam dường như đã thực sự vươn tầm số một thể thao khu vực với thành tích áp đảo. Đây cũng là lần thứ ba đoàn đứng đầu bảng trong cuối kỳ Đại hội. Trong ngày thi cuối, Việt Nam liên tục giành thêm 12 huy chương Vàng từ những môn cử tạ, khiêu vũ thể thao, vật, đấu kiếm, judo,  đua thuyền truyền thống và kick boxing. 

Bộ môn vật tiếp tục là “mỏ vàng” dành cho thể thao Việt Nam trong hôm nay. Nếu như những nữ đô vật giành toàn thắng sáu trận chung kết hôm qua, các nam đô vật tiếp tục giành thêm bốn huy chương Vàng. Đầu tiên chính là chiến thắng của Ngô Văn Lâm ở hạng cân 92kg. Sau đó là chiến thắng của Nguyễn Xuân Định, Ngô Thế Sao và Cấn Tất Dự lần lượt đoạt huy chương Vàng 65kg, 70kg và 74kg.

Thành công của Việt Nam tại Seagame 32
Thành công của Việt Nam tại Seagame 32

Bảng xếp hạng Seagame 32 được cập nhật chi tiết 

Thông tin về bảng xếp hạng Seagame 32 được cập nhật chi tiết như sau:

Hạng Quốc gia HCV HCB HCĐ Tổng
1 Việt Nam 136 105 114 355
2 Thái Lan 108 96 108 312
3 Indonesia 87 80 109 276
4 Campuchia 81 74 127 282
5 Philippines 58 85 117 260
6 Singapore 51 43 64 158
7 Malaysia 34 45 95 176
8 Myanmar 21 25 68 114
9 Lào 6 22 60 88
10 Brunei 2 1 6 9
11 Timor Leste 0 0 8 8

Như vậy, nội dung bài viết đã cập nhật và chia sẻ chi tiết về bảng xếp hạng Seagame 32. Truy cập thêm tại website để đăng ký 12BET để soi kèo bóng đá trực tuyến hôm nay mới nhất nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *